(Hạt giống hoa Đà Nẵng) - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì măng tây chứa rất nhiều Vitamin cần thiết cho cơ thể, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch để chống lại các bệnh tật.
Măng tây có tên tiếng Anh là Asparagus là một loại thực vật dạng bụi, thân thảo, thuộc họ loa kèn, nó thường được xem là một loại 'rau hoàng đế' tại các nước châu Âu bởi giàu dinh dưỡng.
Về dinh dưỡng, măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm... Dưới đây là những công dụng của măng tây mà bạn có thể tham khảo.
1. Điều hòa đường huyết
Măng tây giàu vitamin B, là một trong những thực phẩm hữu hiệu nhất trong việc điều hòa đường huyết của cơ thể.
2. Tăng cường hệ miễn dịch
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, măng tây xanh có nhiều tác dụng hơn măng tây trắng. Măng tây xanh chứa hàm lượng kali, khoáng chất cao hơn, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
3. Chữa lành vùng da bị tổn thương
Măng tây là một trong những thực phẩm giàu vitamin A nhất. Đây là loại vitamin quan trọng cho làn da khỏe, có tác dụng chữa lành vùng da bị tổn thương và giúp chống lại quá trình lão hóa da.
4. Tốt cho hệ tiêu hóa
Măng tây là thực phẩm vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa bởi nó chứa hàm lượng vitamin C và chất xơ cao cũng như hàm lượng protein. Đây là thực phẩm rất tốt cho các vận động viên.
5. Chống ung thư
Măng tây chứa thành phần quan trọng là inulin. Loại carb này sẽ không được tiêu hóa cho đến khi nó đi vào ruột già và làm sạch đường ruột, qua đó, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét